Bánh dừa nướng Quảng Nam

Bánh dừa nướng đặc sản Quảng Nam mang hương vị độc đáo rất riêng khác hẳn những loại bánh được chế biến từ dừa khác. Nếu như bánh dừa dẻo có màu trắng tinh, dẻo mềm thì bánh dừa nướng có màu nâu óng ả, giòn rụm thơm lừng đặc trưng mà không phải loại bánh nào cũng có được.

Bánh dừa nướng Quảng Nam là một trong những đặc sản nổi tiếng của mảnh đất miền Trung đầy nắng gió. Bánh dừa nướng Quảng Nam thơm ngon thường dùng uống kèm với trà khi thưởng thức. Bánh làm từ sữa tươi, vani, đường trắng, bột nếp….bằng sự khéo léo, tài tình của người dân xứ Quảng đã thổi hồn vào những chiếc bánh dừa tinh túy mang hơi thở ẩm thực văn hóa truyền thống.

Hiện nay, trên thị trường bánh dừa nướng được sản xuất theo quy trình khép kín, đảm bảo an toàn thực phẩm. Loại bánh này có giá thành phù hợp chỉ từ 19.000-29.000đ./gói với hạn sử dụng của bánh lên đến 1 năm.

Bánh dừa nướng bao nhiêu calo?

Bánh dừa nướng là một loại bánh ngọt vừa được nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon đặc biệt khiến nhiều người chỉ nhắc tới tên đã muốn thưởng thức ngay rồi. Thế nhưng, ít ai biết được năng lượng có trong bánh dừa là bao nhiêu?

Theo bao bì sản phẩm, trong 100g bánh dừa nướng chứa 100 calo với các hàm lượng dưỡng chất sau:

  • Total Fat 18,1g
  • Saturated Fat 15,2g
  • Trans Fat 0g
  • Cholesterol 0g
  • Sodium 46,4g
  • Total Carbohydrate 73,3g
  • Sugars 41,6g
  • Protein 4,08g
  • Vitamin A 0
  • Calcium 14,1g

Nếu chỉ nhìn vào bao bì sản phẩm người ta nghĩ bánh dừa nướng chắc chắn phải chế biến rất cầu kỳ. Tuy nhiên, không phải vậy, thực ra bánh dừa cũng là món ăn rất bình dị với quy trình chế biến đơn giản. Theo đó về cơ bản cùi dừa bào nhỏ sẽ được sấy khô, sau đó cho thêm bơ mềm+  cho thêm trứng rồi đánh tan. Sau đó thêm các nguyên liệu như  trộn đều.

Tiếp theo cho bột mì và bột hạnh nhân vào âu lớn rồi đánh chung với hỗn hợp sữa trứng. Cuối cùng cho cùi dừa đã sấy khô vào và ủ khoảng 2  giờ đồng hồ. Khi đã ủ xong sẽ chia từng miếng mỏng rồi nướng ở lò với nhiều độ khoảng 150 độ C. Sau đó bạn đến khâu đóng gói bao bì sản phẩm và chuyển tới tay người tiêu dùng.

Ăn bánh dừa nướng có mập không?

Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới WHO thì một ngày người trưởng thành cần 2000 calo đủ để duy trì công việc, học tập. Nếu như muốn tăng cân thì cần nạp năng lượng hàng ngày cao hơn 2000 và nếu muốn giảm cân thì chỉ cần nạp năng lượng dưới 1500 calo là đủ. Như vậy, vấn đề cân nặng sẽ không phụ thuộc vào một món ăn nào đó mà phục thuộc vào tổng lượng calo mà bạn dung nạp trong tất cả các món ăn.

Nhiều bạn yêu thích bánh dừa nướng thắc mắc liệu rằng ăn bánh dừa nướng có mập không? Theo chuyên gia dinh dưỡng thì trong bánh dừa nướng có chứa lượng calo không cao nhưng cũng không quá thấp. Với một chiếc bánh dừa 100 calo, nhưng mỗi lần thưởng thức bạn sẽ có thể ăn đến 5 chiếc- tương đương với 500 calo. Đây là mức năng lượng thấp so với năng lượng tiêu chuẩn (667 calo trong 1 bữa ăn). Do vậy, ăn bánh dừa nướng sẽ không béo.

Tuy nhiên, mọi người thường ăn bánh dừa nướng trong bữa ăn phụ và nếu vẫn ăn bữa ăn chính đầy đủ dinh dưỡng thì có thể lượng calo sẽ tăng cao quá mức dẫn tới cân nặng tăng lên nhanh chóng. Do vậy, để có vóc dáng hoàn hảo như mong đợi mà vẫn có thể thưởng thức bánh dừa nướng trứ danh thì bạn chỉ nên ăn 2-3 cái bánh dừa sẽ không lo bị béo nhé.

Bên cạnh đó, bạn cần phải xây dựng cho mình một khẩu phần ăn uống hợp lý nhất để duy trì sức khỏe. Song song đó, bạn cần duy trì luyện tập thể dục thể thao để có thể giữ dáng và có một sức khỏe tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *