Hội An không chỉ có những góc sống ảo lên hình lung linh, đến đây, bạn còn được thưởng thức thiên đường ẩm thực với rất nhiều món ăn độc đáo, dễ gây thương nhớ.
Bánh mì: Được mệnh danh “bánh mì ngon nhất thế giới”, bánh mì Hội An là món ăn đường phố hầu hết người nước ngoài khi đến Việt Nam đều muốn thưởng thức một lần. Điều làm nên sự khác biệt của bánh mì Hội An có lẽ là công thức bí mật trong cách chế biến nước sốt. Thứ nước đậm đà, vừa miệng luôn khiến người ăn phải quyến luyến, nhớ thương. Ảnh: Bazyliaczywanilia.
Chè bắp: Dù là món ăn bình dị, dân dã, chè bắp được rất nhiều du khách yêu thích và tìm đến thưởng thức khi có dịp về phố Hội. Chính bắp ngô vàng đều, mềm dẻo, thơm ngọt được trồng ở Cẩm Nam, Hội An đã tạo nên món chè thanh ngọt, ngon tuyệt, khiến lòng thực khách như dịu mát hơn giữa cái nóng oi nồng đặc trưng trên vùng đất miền Trung. Ảnh: Bean.sieupham.
Bánh bèo chén: Những gánh hàng bánh bèo dọc các con đường trong khu phố cổ dường như đã trở thành hình ảnh quen thuộc với du khách vào mỗi sáng sớm. Bánh bèo Hội An bao gồm phần bánh và phần nhân. Bánh được nhào nặn từ bột gạo. Nhân thường có các nguyên liệu chính là tôm và thịt. Bánh bèo được đổ trực tiếp trong các chén nhỏ. Khi ăn, người làm sẽ cho phần nhân vào giữa chén, kèm với bát nước mắm chấm bên cạnh. Ảnh: Hieu.ricky.
Cao lầu: Người dân Quảng Nam từ xưa có câu ca dao: “Ai qua phố cổ Hội An/Ghé thăm Phúc Kiến mà ăn cao lầu”. Cao lầu là món ăn đặc sản của người dân phố Hội. Tô cao lầu đầy đặn, bề ngoài khá giống mì Quảng nhưng hương vị lại hoàn toàn khác. Mỗi quán ăn ở đây đều có những bí quyết làm nước dùng riêng để giữ chân khách. Ảnh: Minhkhuenguyen8888.
Bánh bao, bánh vạc : Không chỉ có cao lầu, bánh bèo, Hội An còn món đặc sản bánh bao, bánh vạc nổi tiếng. Tuy là hai loại bánh với tên gọi khác biệt, bánh bao, bánh vạc lại có nguyên liệu cũng như cách làm khá giống nhau. Món ăn này chỉ đúng điệu và chuẩn vị khi 2 loại bánh phải được người làm đặt trên cùng một chiếc đĩa. Ảnh: Sockrateees.
Cơm gà: “Chưa ăn cơm gà, chưa tới Hội An” dường như đã trở thành câu nói quen thuộc của du khách nếu có dịp đến đây. Bạn sẽ chẳng ngạc nhiên khi đi dọc con phố Phan Chu Trinh nhỏ bé giữa lòng phố Hội, hàng chục quán cơm gà nằm san sát nhau tấp nập thực khách. Mỗi nhà hàng sẽ mang đến cho bạn một hương vị khác nhau, từ cách nấu cơm, luộc thịt đến rau củ hay nước chấm đi kèm. Ảnh: S_b_aries.
Bánh đập hến xà o: Là món ăn ngon ghi dấu ấn trong lòng du khách khi đến Hội An, bánh đập hến xào được làm từ các nguyên liệu bánh ướt, bánh tráng nướng, hến xào, nước chấm mắm nêm. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của bánh đập hòa quyện trong vị đậm đà, mềm thơm của miếng hến xào đi kèm. Sự kết hợp tài tình giữa các thành phần khác nhau đã tạo nên một món ăn ngon tuyệt, khó quên. Ảnh: Taki_tran.
Hoành thánh: Đến Hội An, bạn không nên bỏ qua hoành thánh, món ăn được lòng rất nhiều du khách tại đây. Viên hoành thánh có lớp vỏ được làm từ bột mì, phần nhân bao gồm các nguyên liệu thịt heo, tôm, mộc nhĩ, hành lá… thái nhuyễn. Bạn có thể lựa chọn thưởng thức hoành thánh nước (có thể ăn cùng với mì) hoặc hoành thánh chiên. Mỗi cách chế biến đều mang đến hương vị thơm ngon riêng. Ảnh: Trangtilmad.
Nguồn tin: quangnamtourism